Hiển thị tất cả 5 kết quả

Mèo rất tinh nghịch, hiếu động, thích chơi đùa và dường như không bao giờ hết năng lượng. Chính vì thế trong quá trình chăm sóc bạn cần dành một lượng thời gian nhất định để vui chơi và tương tác với chúng. Cùng Boony Pet tìm hiểu lý do tại sao nên mua đồ chơi và các loại đồ chơi cho mèo nha!


Tại sao nên mua đồ chơi cho mèo? Những loại đồ chơi cho mèo nên có

Mèo rất tinh nghịch, hiếu động, thích chơi đùa và dường như không bao giờ hết năng lượng. Chính vì thế trong quá trình chăm sóc bạn cần dành một lượng thời gian nhất định để vui chơi và tương tác với chúng. Cùng Boony Pet tìm hiểu lý do tại sao nên mua đồ chơi và các loại đồ chơi cho mèo nha!

Tại sao bạn nên mua đồ chơi cho mèo ?

  • Thứ nhất, đồ chơi giúp mèo giữ gìn bản năng tự nhiên của chúng. Đồ chơi thích hợp giúp chúng phát triển các kỹ năng như rình nấp, vồ mồi, leo cây.... bởi vì mèo chính là kẻ săn mồi tự nhiên.
  • Thứ hai, Mua đồ chơi cho mèo giúp chúng loại bỏ trầm cảm và stress. Rất nhiều chú mèo được nuôi trong không gian hẹp không có đồ chơi dần trở nên ủ rũ, thiếu sức sống. Đồ chơi sẽ kích thích sự tò mò và thích khám phá trong chúng.
  • Lý do thứ ba đó chính là rèn luyện sức khỏe cho chú mèo của bạn. Loài mèo vốn hoạt bát, nhanh nhẹn, có đồ chơi, chúng sẽ tò mò hiếu động chạy nhảy từ đó nâng cao sức khỏe tránh các bệnh liên quan đến tiểu đường và béo phì.
  • Cuối cùng, đồ chơi gắn kết bạn với chú mèo của bạn hơn. Việc bạn cung cấp đồ chơi và chơi cùng mèo làm khiến chúng hạnh phúc, cảm giác bạn là người an toàn và trở nên gần gũi hơn với bạn.

Những loại đồ chơi mèo nên có

  1. Hộp các tôngMèo rất thích chơi hộp các tông, đặc biệt là mèo con. Để làm chúng hào hứng hơn bằng cách cho đồ chơi vào hộp lại để tạo thành mê cung. Phương pháp này đơn giản, ít chi phí nhưng vẫn làm bé mèo nhà bạn thích thú.
  2. Trụ cào móngKhông chỉ là công cụ để mèo cào móng, trụ cào là một món đồ chơi cực kỳ tuyệt vời cho mèo. Trụ cào sẽ làm bé mèo nhà bạn thích thú và sẽ ít cào phá đồ đạc trong nhà hơn.
  3. Đồ chơi cần câu cáCần câu được làm từ nhựa, phần mồi là một chú cá bằng vải mềm mại rất dễ thương. Do đó khi mèo gặm hay cắn mèo của bạn sẽ không bị đau.
  4. Cá nhồi bôngMèo rất thích cá, do đó cá nhồi bông sẽ rất dễ thu hút bé mèo nhà bạn. Đồ chơi cá nhồi bông được thiết kế với nhiều loại cá khác nhau phù hợp cho các bạn mèo khác nhau. Chất vải dày có phần bông bên trong mềm mại nên không lo đồ chơi bị rách hay bé mèo bị đau răng nhé!
  5. Đồ chơi đèn laser cho mèoVới kích thước nhỏ gọn, có 2 chế độ là tia sáng màu đỏ và màu trắng rất phù hợp với mèo. Đuổi bắt những tia sáng liên tục di chuyển làm chúng thích thú và vui vẻ hơn. Tuy nhiên đèn laser rất hại cho mắt của người và động vật nên cẩn thận đừng chiếu vào mắt nha.
  6. Cuộn len nhiều màu sắcMèo rất thích các cuộn len. Chất liệu len cao cấp không có bụi nên bạn có thể yên tâm cho bé mèo chơi thỏa thích, giúp chúng nhanh chóng phát triển tư duy và hoạt bát hơn.
Hy vọng qua bài viết hôm nay, bạn có thể có thêm lý do mua và chọn lựa những món đồ chơi cho hoàng thượng nhà mình nhé!